Sushi Ong

  • Nguyên liệu

1/4 cup giấm sushi
2 tbsp. đường

1 tbsp. dầu ăn
1 tbsp. mirin (một loại rươu ngọt của Nhật)
1 nhúm muối
1 chén cơm dẻo
Cuộn trứng

  • Thực hiện

Bước 1: Làm cơm sushi

Trộn đều giấm sushi, dầu ăn, đường và muối trong 1 nồi nhỏ. Đun lửa vừa cho đường tan hết, để nguội. Vừa trộn đều cơm vừa rưới hỗn hợp trên vào cơm, trộn đều đến khi bạn thấy hạt cơm bóng, tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp nguội bớt và hạt cơm không còn quá ướt.

Bước 2: Cuộn cơm sushi

Trải cơm sushi lên lá rong biển, đặt cuộn trứng ở giữa, cuộn đều và chặt tay.

Dùng dao thật bén, cắt sushi thành từng khoang dày 1cm.

Bước 3: Tạo hình ong

Cắt rong biển thành mắt, mũi và thân ong.

Dùng nhíp xếp các chi tiết lên cuộn trứng

Dùng khuôn trái tim cắt xúc xích để làm đôi cánh cho ong.

Xếp thức ăn và sushi vào hộp và trình bày thật đẹp mắt.

Mua dụng cụ làm bento tại http://www.yeubento.vn/khuon-ep-com