Sushi hoa hồng

1 chén cơm trắng

1 chén cơm màu hồng( có thể trộn cơm trắng với màu thực phẩm hoặc nước ép thanh long ruột đỏ)

1 lá rong biển

1 quả trứng

6 trái đậu que Đà Lạt

Rau củ tùy thích

Thịt gà hấp

Thực hiện

Trứng đánh tan, dùng bông gòn thoa dầu ăn lên chảo, chiên trứng thành 2 miếng mỏng ( nếu dầu ăn nhiều, sẽ rất khóc uốn sushi, các bạn lưu ý nhé)

Dàn trứng ra thớt, rải cơm hồng lên mặt trứng, chỗ có chỗ không như hình( không được rải đều)

 

Cuộn trứng chặt tay, làm tương tự như bước trên để có được cuộn cơm đường kính 3- 4cm

Cơm trắng để hơi nguội, dàn đều cơm lên rong biển, xếp đậu que lên 3 chỗ cách nhau 4cm, đặt cuộn trứng vào giữa rồi cuộn chặt tay.

Chúng ta nên bọc cuộn cơm trong màng bọc thực phẩm để cuộn cơm được cố định khoảng 5 phút rồi cắt lá tra bằng dao thật bén nhé.

Sắp xếp cuộn cơm vào hộp, trang trí thêm thứ căn nhiều màu sắc cho hộp cơm thêm sống động nhé

 Mua dụng cụ làm bento tại http://www.yeubento.vn/khuon-ep-com