Rực rỡ đón nắng hè

Vỏ bánh:

Chúng ta dùng khuôn cắt bánh mì sandwich ra thành những bông hoa, dùng kéo cắt 1 đường nhỏ vào từng cánh hoa, sau đó dùng chày cán mỏng bánh hoặc dùng tay ép cho bánh dẹp lại. Bước này rất quan trọng, bởi khi bánh tơi xốp, bạn rất khó xếp bánh vào khuôn vì bánh sẽ bị gãy.

Xếp bánh vào khuôn cup cake, các bạn nhớ điều chính các cánh hoa xếp chồng lên nhau để bánh có hình dáng đẹp khi nướng xong nhé. Nướng bánh tầm 3-5 phút, nhiệt độ 150C chỉ cần viền cánh hoa vàng là đạt.

Nhân bánh:

Đơn giản là bạn thích gì thì cắt nhuyễn món đó để làm nhân bánh thôi, ko cần làm nhiều đâu nhé, mỗi bông hoa như vậy chứa được khoảng 1 muỗng café nhân thôi. Ở đây mình dùng xúc xích, cà chua, hành và phô mai.

Thêm nhân vào vỏ bánh, sau đó nướng thêm 5 phút, nhiệt độ 150C.

Hoàn thành

Bánh đạt là viền cánh hoa vàng đều và đẹp, vỏ bánh giòn, phô mai trong nhân bánh vừa chảy ra.

Xếp bánh vào hộp nhé, trang trí thêm trái cây nè.

Bước cuối cùng để làm hộp cơm thêm sinh động là chúng ta cắt phô mai 1 khoanh tròn đặt vào làm nhụy hoa. Cắt rong biển để làm mắt mũi cho bông hoa nè.

Để giữ nguyên độ giòn cho bánh, bạn nhớ để bánh nguội rồi hãy đóng nắp hộp lại nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất những bông hoa rực rỡ chào đón nắng hè rồi đó, picnic thôi nào!

Mua dụng cụ làm bento tại http://www.yeubento.vn/khuon-ep-com