Mì Ý Pikachu

  • Nguyên liệu:

Mì Ý: 100g

Thịt bò: 200g

Cà chua: 2 trái

Hành tây : 1/2 củ

Lá nguyệt quế: 1 lá

Lá origano: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn

Muối

Đường.

Sốt cà chua thịt bằm

  • Thực hiện

Bước 1: Luộc mì

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào chút muối và 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi nước, thả mì vào luộc lửa vừa trong khoảng 12 phút. Vớt 1 sợi ra ăn thử, được độ mềm như ý thì mới đổ mì ra rổ, rửa lại bằng nước chín đã nguội cho sợi mì không bị dính vào nhau, để ráo nước.

Bước 2: Làm sốt cà chua

Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.

Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Thịt bò mua về rửa sạch, băm nhỏ, rồi ướp với chút hạt nêm.

Làm nóng chảo với 1 chút dầu ăn, phi thơm hành tây rồi cho vào 1 lá nguyệt quế, tiếp đó đổ cà chua xay vào đun nhỏ lửa cho cà chua cạn bớt nước và sánh lại, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, nêm nếm vừa miệng rồi cho thịt bò vào đảo đều, đun khoảng 2-3 phút cho thịt bò chín. Cho vào nồi thịt bò 1/2 muỗng cà phê lá origano, đảo đều, ta được phần sốt cà chua bò bằm.

Bước 3: Tạo hình Pikachu

Xếp mì vào dĩa thành hình tròn.

Cắt ớt chuông vàng thành 2 hình tam giác để làm tai Pikachu, bọc rong biển một góc xéo ở đầu mỗi tai, dùng sốt mayonnaise để dán rong biển vào ớt chuông.

Cắt rong biển và phô mai thành mắt mũi cho Pikachu.

Thêm trái cà chua bi cắt đôi để làm má hồng nhé!

 

 

Xong rồi! Dọn mì Ý Pikachu cùng với sốt cà chua thịt bò và dùng bữa thôi.

 Mua dụng cụ làm bento tại http://www.yeubento.vn/khuon-ep-com