CÁC BƯỚC CƠ BẢN THỰC HIỆN MỘT HỘP CƠM BENTO

Bước 1: Nắn cơm thành nắm

Cơm phải nắn lúc còn nóng, đừng dùng tay không mà hãy dùng màng bọc thực phẩm gói cơm lại và nắn.

Bạn có thể thêm chà bông vào giữa nắm cơm để cơm có vị đậm đà hơn. (Nếu trình bày cơm nắm với món mặn ăn kèm thì không cần làm nhân cơm).

Cần nắn đủ chặt để nắm cơm không bị vỡ ra khi di chuyển hộp cơm.

Cơm có thể nắm thành nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình tam giác hay hình vuông.

Bước 2: Tạo hình cho cơm

Chẳng hạn tạo hình bé thỏ xinh.

Bạn dùng nắm cơm trắng hình tròn làm đầu thỏ.

Cắt xúc xích lát dài làm tai thỏ.

Cố định các bộ phận với nhau bằng sợi mì Ý còn sống (tuyệt đối không dùng tăm để tránh gây hóc khi ăn).

Dùng máy cắt rong biển cắt hình mắt, mũi, miệng cho thỏ, sau đó dùng sốt mayonnaise như “ hồ dán” để dán mắt mũi vào nắm cơm.

Bước 3: Trang trí

Thêm thức ăn nhiều màu sắc để phần Bento đẹp và sinh động hơn.

Ngoài ra, nếu muốn tạo hình người, bạn dùng kéo cắt rong biển thành tóc, mắt, mũi, miệng.

Cách cắt rong biển thành tóc và cách dán vào nắm cơm:

Cắt rong biển thành mẫu tóc bạn mong muốn, sau đó dán vào nắm cơm ngay lúc cơm còn nóng, rong biển sẽ tự dinh vào cơm. Cắt vài đường ở phía trên cùng để bọc lá rong biển vào nắm cơm vừa vặn hơn.

Bài viết được trích từ sách Hơn Cả Ăn Ngon do NXB Trẻ phát hành, tác giả Phan Sắc Cẩm Ly