“BÙA MAY MẮN” từ TRỨNG CUỘN

Cuộn giấy học giỏi

Món trứng cuộn, là món ăn điển hình của ngày Tết ở Nhật Bản. Món trứng cuộn giống với cuộn giấy mà người xưa thường dùng viết chữ. Vì vậy, ăn món này ngày Tết là thể hiện mong muốn được học giỏi. Thay vì chiên trứng như mọi ngày, hôm nay mẹ sẽ nêm gia vị Nhật Bản và cuộn lại như những cuộn giấy để chúc con học thật giỏi nhé!

  • Nguyên liệu

2 quả trứng

20 ml Mirin -rượu ngọt của Nhật (có thể thay bằng 1 muỗng cà phê đường).

20 ml nước dùng Dashi.

Dầu ăn

  • Thực hiện:

Trứng cuộn sẽ đẹp nhất khi bạn dùng chảo hình chữ nhật.

Để làm món trứng chiên thành công thì điều quan trọng là chảo phải nóng đúng nhiệt độ. Cách thử đơn giản là đổ một tí hỗn hợp trứng vào chảo, nếu nó phát ra tiếng xèo xèo và trứng nhanh chóng chín thì chảo đã đủ nóng. Nếu không có tiếng gì thì tức là chảo chưa nóng và trứng sẽ vẫn dính lấy chảo, không cuộn lại được.

  1. Đánh tan trứng, nêm nếm vừa ăn. Dùng bông gòn thoa một lớp dầu mỏng lên chảo.

 

  1. Đổ 1 lớp trứng mỏng, nhanh tay gấp trứng lại thành nhiều lớp, kéo cuộn trứng về cuối chảo, rồi tiếp tục đổ thêm 1 lớp trứng khác và tiếp tục đến khi được cuộn trứng to như ý.

 

Món này hơi ngọt, không có vị mặn như trứng chiên thông thường, không cần ăn kèm với cơm. Có thể để lạnh và dùng như món ngọt, mềm và mát.

Cỏ 4 lá chúc thi tốt

Với cuộn trứng làm theo cách trên, chỉ cần sáng tạo một chút bạn sẽ có món quà động viên con trong mùa thi.

  1. Cắt trứng cuộn thành từng lát dày khoảng 1 cm, rồi cắt 1 góc xéo 45 độ ở giữa lát trứng.
  2. Ghép 2 nửa lát trứng thành hình trái tim.
  3. Thêm cà rốt tỉa hình ngôi sao may mắn và xếp các trái tim thành hình cỏ 4 lá, vẽ lời chúc bằng tương cà: “Thi tốt nhé!”

Cá chép vượt vũ môn

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng từ lâu đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh, ý chí vượt qua khó khăn để đạt được thành công trong những cuộc thi đầy cam go. Bạn có thể tạo hình cá chép từ trứng cuộn để động viên con trong mùa thi.

  1. Cách tráng trứng và cuộn trứng như đã nêu trong bài trước. Nếu muốn, bạn có thể bạn đổi gia vị ngọt thành mặn theo khẩu vị thông thường của người Việt để ăn kèm với cơm.

 

  1. Cắt trứng cuộn thành từng lát dày khoảng 1 cm, sau đó cắt 1 góc chữ V để tạo hình đuôi cá. Thêm mắt cá từ phô mai và rong biển. Dùng tương ớt để vẽ lên hình vảy cá.

 

  1. Trang trí theo hình để có một món quà ý nghĩa tiếp sức mùa thi nhé!

 

Mua dụng cụ làm bento tại http://www.yeubento.vn/khuon-ep-com