Bánh cây thông đón Noel

Nguyên liệu

- 200 gram đậu xanh đã cà vỏ

- 80 gram đường

- 70 gram dầu dừa

- 10 gram bột bánh dẻo

- 5 quả dâu tây

Thực hiện:

- Đậu xanh vo sạch, ngâm ngập nước ít nhất 4 tiếng hoăc qua đêm cho đậu nở.

- Cho đậu vào nồi to, có đáy sâu và dày. Đổ nước lạnh (lượng nước gấp 2-3 lần lượng đậu). Mở nắp, nấu đậu ở lửa vừa đến khi đậu sôi và xuất hiện bọt thì hớt sạch. Cứ 5 phút khuấy 1 lần, để đậu không bị cháy ở đáy nồi. Để lửa nhỏ cho đậu sôi liu riu đến khi bở tơi như cháo đậu xanh thì tắt bếp.

- Cho đậu vào máy xanh sinh tố, đổ thêm 100ml nước rồi xay cho nhuyễn mịn, thành chè đậu xanh loãng . Lọc đậu đã xay qua rây.

- Cho phần đầu xanh đã xay mịn vào chảo chống dính sâu lòng bắc lên bếp và đun ở lửa vừa.

- Sau 10p, đậu rút nước, phần đậu sệt hơn thì bạn cho hết lượng đường và 1/4 số dầu vào, khuấy đều cho đường và dầu tan vào đậu.

- Sên nhẹ nhàng thêm 10p nữa thì đậu sẽ khô dầu, cho 1/4 dầu ăn vào, để lửa nhỏ nhất, sên đều tay. ( lặp lại 2 lần)

- Pha 7 – 10 gram bột trà xanh với 30 – 40 ml nước nóng cho tan hết. Cho vào trộn đều cùng đậu xanh rồi sên tiếp. Đậu sẽ có màu xanh lá rất đẹp.

- Sau khi bột rút nước, mịn như ý thì cho nốt phần dầu ăn cuối cùng còn lại vào, sên đến khi đậu hoàn toàn mịn, mềm, kết dính. Và thử đậu không còn dính tay nữa là được. Để chảo trên bếp và rắc 10g bột bánh dẻo vào từ từ, vừa rắc vừa đảo cho bột thấm vào đậu hoàn toàn. Thử vỏ bánh bằng cách: khi đậu còn nóng, các bạn lấy một phần nhỏ và vo tròn, nếu đậu giữ nguyên hình dáng, có thể đứng thẳng, không bị chảy mềm nhão là đạt. Nếu đậu vẫn nhão thì cho thêm từng ít bột bánh dẻo vào.

- Chia đậu thành 5 phần làm vỏ bánh, để nguội hoàn toàn.

- Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống, Bọc vỏ bánh xung quanh quả dâu, Nắn bánh thành hình chóp tựa cây thông.

- Dùng kéo cắt xung quanh vỏ bánh, sau mỗi nhát cắt, bạn nhích phần chữ V lên 1 chút để tạo hình cho cây thông.

- Để tủ lạnh khoảng 30ph là dung được nhé, bánh bảo quản được 3 ngày trong tủ lạnh, bạn nhớ để trong hộp kín, nếu không mặt bánh sẽ bị nứt, ko đẹp như ban đầu nhé.

- Phan Sắc Cẩm Ly -