Cách tạo màu cho cơm Bento ( phần 1)

Dùng nước ép rau củ
Luộc chín rau củ bạn muốn sử dụng hoặc ép lấy nước cốt trái cây tươi, trộn từng chút một vào cơm đến khi cơm đều màu.

Ưu điểm: cơm sẽ có vị của rau củ, có thêm chất dinh dưỡng từ thiên nhiên.

Khuyết điểm: cơm sẽ có màu nhạt hơn và không đều màu trên từng hạt cơm như khi dùng màu thực phẩm, nếu không cẩn thận thêm nhiều nước màu quá, bạn sẽ làm hạt cơm rời ra, không dính lại với nhau được nữa (giống như cơm chan canh).






Bạn có thể dùng nước cốt của 1 số loại rau củ sau:

- Màu hồng: củ dền hoặc thanh long ruột đỏ

- Màu xanh: cải bó xôi

- Màu cam: cà rốt

- Màu vàng: củ nghệ

Ngoài ra bạn có thể tạo màu từ các loại thực phẩm khác như

- Màu nâu: nước tương

- Màu vàng: trộn cơm với lòng đỏ trứng gà đã luộc chín

- Màu đỏ: tương cà

- Màu cam: tương ớt

Bài viết được trích từ sách Hơn Cả Ăn Ngon do NXB Trẻ phát hành, tác giả Phan Sắc Cẩm Ly